สารบัญ

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก 2023

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก 2023

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมจากทั่วโลก 2023 ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมจากทั่วโลก โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ความสวยงาม ความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และความนิยมของนักท่องเที่ยว

10. มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Basilica) กรุงโรม อิตาลี

St. Peter's Basilica

มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์เป็นมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของคริสตจักรคาทอลิก ตั้งอยู่ในนครรัฐวาติกัน นครรัฐที่เล็กที่สุดในโลก มหาวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 โดยสมเด็จพระสันตะปาปาจูเลียสที่ 2 เพื่อเป็นเกียรติแด่นักบุญปีเตอร์ ผู้เป็นอัครทูตของพระเยซูคริสต์

9. กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) ประเทศจีน

Great Wall of China

กำแพงเมืองจีน เป็นสิ่งก่อสร้างที่มนุษย์สร้างขึ้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากศัตรู ทอดยาวผ่านเทือกเขาและพื้นที่ราบของจีน ความยาวทั้งหมดของกำแพงเมืองจีนยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่สันนิษฐานว่ายาวกว่า 21,000 กิโลเมตร

8. มหาปิรามิดแห่งกีซา (Great Pyramids of Giza) ประเทศอียิปต์

มหาปิรามิดแห่งกีซาเป็นอนุสาวรีย์โบราณที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเพื่อเป็นสุสานของฟาโรห์คูฟู ฟาโรห์องค์ที่ 2 ในราชวงศ์ที่ 4 ของอียิปต์โบราณ มหาปิรามิดแห่งกีซาเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังคงมีความสมบูรณ์อยู่

7. นครวัด (Angkor Wat) ประเทศกัมพูชา

Angkor Wat

นครวัดเป็นนครโบราณของอาณาจักรเขมร ตั้งอยู่ริมทะเลสาบโตนเลสาบ ประเทศกัมพูชา นครวัดสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 โดยพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 เพื่อเป็นวัดประจำพระองค์ นครวัดเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของสถาปัตยกรรมเขมรแบบคลังสมบัติ

6. นครเพตรา (Petra) ประเทศจอร์แดน

Petra

นครเพตราเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่ในประเทศจอร์แดน สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 6 ก่อนคริสตกาล โดยชาวนาบาเทีย นครเพตราเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากหินทรายสีแดงที่ตัดสลักเป็นรูปร่างต่างๆ นครเพตราได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

5. มาชูปิกชู (Machu Picchu) ประเทศเปรู

Machu Picchu

มาชูปิกชูเป็นนครโบราณของชาวอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอนดีส ประเทศเปรู มาชูปิกชูถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีชาวอเมริกันชื่อ Hiram Bingham ในปี 1911 มาชูปิกชูได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

4. หอเอนเมืองปิซา (Leaning Tower of Pisa) ประเทศอิตาลี

Leaning Tower of Pisa

หอเอนเมืองปิซาเป็นหอระฆังของมหาวิหารปิซา ตั้งอยู่ในเมืองปิซา ประเทศอิตาลี หอเอนเมืองปิซาเริ่มเอนตั้งแต่เริ่มก่อสร้างในปี 1173 เนื่องจากฐานรากที่ไม่มั่นคง หอเอนเมืองปิซาได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก

3. เมืองซิดนีย์ (Sydney) ประเทศออสเตรเลีย

Sydney

เมืองซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากโอเปร่าเฮาส์ สัญลักษณ์ของออสเตรเลีย เมืองซิดนีย์ยังเป็นเมืองที่มีท่าเรือที่สวยงามอีกด้วย

2. เมืองนิวยอร์ก (New York City) ประเทศสหรัฐอเมริกา

New York City

เมืองนิวยอร์กเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกา นิวยอร์กเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากตึกเอ็มไพร์สเตท ไทม์สแควร์ และบรอดเวย์ นิวยอร์กยังเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลายอีกด้วย

1. เมืองลอนดอน (London) ประเทศอังกฤษ

London

เมืองลอนดอนเป็นเมืองหลวงของสหราชอาณาจักร ลอนดอนเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากหอคอยแห่งลอนดอน พระราชวังบักกิงแฮม และพิพิธภัณฑ์บริติช ลอนดอนยังเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอีกด้วย

สถานที่เหล่านี้ล้วนเป็นสถานที่สำคัญที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม รับรองว่าคุณจะประทับใจกับความสวยงาม ความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม และความน่าตื่นตาตื่นใจของสถานที่เหล่านี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://th.wikipedia.org
historysworld.com